1 số điều cần biết về bằng C

Học lái xe bằng C tại Hà Nam bao nhiêu tiền?
Bằng C lái được những loại xe nào?
Hiện nay không chỉ có bằng lái xe ô tô hạng B1 số tự động hay B2 số sàn mới thịnh hành mà nhu cầu học bằng lái ô tô hạng C tại Hà Nam cũng gia tăng không ngừng.
Bạn đã biết học lái xe hạng C tại Hà Nam bao nhiêu tiền và học bằng C lái được những loại xe nào chưa? Nếu chưa, đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

Học lái xe bằng C cần những điều kiện gì?

Cũng giống các loại bằng lái xe ô tô hạng B1 số tự động và B2 số sàn, các bạn học viên nếu muốn học bằng lái xe hạng C cần đáp ứng 3 điều kiện chính đó là:
Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài được phép định cư tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật về cư trú của Việt Nam.
Phải đủ từ 21 tuổi trở lên mới được đăng ký thi bằng lái xe hạng C.
Phải có đủ sức khỏe và có giấy khám sức khỏe do cơ sở cấp huyện trở lên cấp.
Nếu bạn đáp ứng được cả 3 điều kiện trên thì đều được đăng ký học và thi bằng lái xe hạng C theo đúng quy định của Bộ GTVT và Tổng Cục Đường Bộ.

Học lái xe bằng C lái được những loại xe nào?

Bằng lái xe hạng C được cấp cho những tài xế lái xe chuyên nghiệp được phép lái các loại phương tiện: Các phương tiện của bằng lái xe hạng B1 và B2 số sàn bao gồm xe ô tô đến 9 chỗ ngồi, xe tải chuyên dùng, xe đầu kéo, xe sơ mi rơ – moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn. Các loại ô tô tải, kể cả xe tải chuyên dùng, xe đầu kéo, xe sơ mi rơ – moóc có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn trở lên. Học lái xe bằng C sẽ có 1 lợi thế đó là sau này khi bạn thi nâng hạng bằng lái xe lên FC sẽ nhanh và dễ dàng hơn. Nhưng học lái xe hạng C sẽ mất thời gian lên đến 5 tháng và học phí học lái xe bằng C cao hơn các hạng bằng hạng B1 và B2.

Học lái xe bằng C tại Hà Nam bao nhiêu tiền?

Hiện tại, ở Hà Nam có đến 3 trung tâm đào tạo lái xe các hạng bằng ô tô trong đó có bằng C đó là: trường Việt Úc (Tiên Tân, Duy Tiên), trường Công Đoàn (Thanh Sơn, Kim Bảng) và trường cao đẳng nghề Hà Nam (đường Quang Trung, Phủ Lý). 3 trường đào tạo bằng lái xe hạng C sẽ có 3 mức học phí khác nhau tùy theo quy định của nhà trường.

Do đó, để biết chính xác mức học phí đào tạo bằng lái xe hạng C tại Hà Nam, các bạn học viên nên chủ động liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của từng cơ sở đào tạo để tìm hiểu. Nhân viên phòng đăng ký học sẽ có trách nhiệm thông tin đến bạn.

Học lái xe bằng C tại Hà Nam nên học tại trường nào?

Tại Hà Nam hiện có 3 cơ sở được cấp phép đào tạo bằng lái xe ô tô hạng C, đó là: Trường dạy lái xe Việt Úc, trường đào tạo lái xe Công Đoàn trực thuộc sự quản lý của trường Trung Cấp Nghề Kỹ Thuật Hà Nam và Trường Cao Đẳng Nghề Hà Nam. Cả 3 trường đều đáp ứng được điều kiện đào tạo các hạng bằng lái ô tô theo quy định của Bộ GTVT nói chung và của Sở GTVT Hà Nam nói riêng.

Nhưng để đánh giá chính xác nhất về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất thì chỉ có trường dạy lái xe Việt Úc có địa chỉ tại xã Tiên Tân, huyện Duy Tiên là đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho học viên. Và tỉ lệ đậu trong lần đầu tiên thi bằng của các học viên bằng C luôn ở mức cao, 98% đậu/100% đăng ký học. Trường Việt Úc không ngừng đầu tư nâng cấp các phòng học chuyên môn và hệ thống sân tập lái, xe tập lái, trung tâm thi sát hạch bằng lái để tạo điều kiện học tập và thi cử tốt nhất, công bằng nhất cho mọi học viên, thí sinh.

Trường Việt Úc không ngừng đầu tư nâng cấp các phòng học chuyên môn và hệ thống sân tập lái, xe tập lái Trường Việt Úc không ngừng đầu tư nâng cấp các phòng học chuyên môn và hệ thống sân tập lái, xe tập lái Nếu bạn có thời gian và muốn đặt niềm tin đúng chỗ, hay ghé qua địa điểm của cả 3 trung tâm đào tạo lái xe sẽ biết ngay trường nào có điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất. Từ đó sẽ có quyết định đúng đắn nhất.

Trường dạy lái xe Việt Úc nhận đào tạo bằng lái xe hạng C tại Hà Nam

Một thông tin thú vị dành cho bạn đó là trường đào tạo lái xe Việt Úc mỗi tháng được Sở GTVT cho phép khai giảng và thi 2 khóa học bằng lái xe khác nhau. Có thể là bằng B1, C hoặc B2, C hoặc 2 khóa B2,…Điều này chứng tỏ khả năng đào tạo của Việt Úc vượt xa 2 trường còn lại. Tôi nghĩ, khi học lái xe bằng C tại Việt Úc, bạn sẽ yên tâm hơn.

Thủ tục đăng ký học bằng lái xe hạng C tại Hà Nam

Nếu bạn chọn học lái xe hạng C tại trường nghề Việt Úc, bạn chỉ cần chuẩn bị: 6 ảnh chân dung 3*4, 2 bản phô tô chứng minh thư. Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (nếu có). Còn nếu không có, trường sẽ hỗ trợ bạn khám sức khoẻ. Bảng giá học bằng lái xe hạng C tại Việt Úc hiện là 11.200.000đ. Bạn được học lý thuyết tại các phòng học chuyên môn với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, học liệu đầy đủ lưu hành nội bộ, giáo viên có nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ được chọn thời gian học thực hành thoải mái theo thời khóa biểu trống của mình, học bất cứ thời gian nào bạn rảnh, được học một thầy một trò, được thầy đưa đón đến địa điểm học,…

Đặc biệt, vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn thi thử để đánh giá khả năng thi đậu bằng C của bản thân, bạn có thể đăng ký thuê xe chíp của trường thi thử ngay tại trung tâm thi sát hạch bằng lái của trường Việt Úc. Qua kết quả thi, bạn có thể phần nào đánh giá khả năng đậu khi thi thật của bản thân, từ đó có kế hoạch học tập đúng đắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *