Học lái xe ban đêm kỹ năng lái xe ô tô ban đêm an toàn

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tại sao phải học lái xe ô tô vào ban đêm?

Kỹ năng lái xe ban đêm an toàn cho tài mới và cho học viên học lái xe. Khi lái xe hoặc dạy học lái xe lúc trời nhá nhem tối hoặc vào ban đêm, chúng ta sẽ khó quan sát được vật cản phía trước. Và theo thống kê của các tổ chức thì 40-50% tai nạn giao thông đường bộ xảy ra vào ban đêm. Do đó bạn phải học những bài học lái xe vào ban đêm là vô cùng cần thiết và quan trọng. Với một số kỹ năng, biện pháp, kỹ thuật đề phòng đơn giản, bạn có thể lái xe an toàn, duy trì tầm nhìn tốt và thậm chí thích thú với trải nghiệm lái xe vào ban đêm ở dưới đây:

I. Áp dụng kỹ năng lái xe an toàn

1 . Bật đèn lên ngay trời tối

Khi trời nhá nhem tối hoặc trời tối sẽ luôn có khoảng thời gian từ một giờ đến hai giờ thì đa số các lái xe sẽ bật đèn trong khi số khác thì không. Theo nguyên tắc chung, khi bạn thấy trời bắt đầu tối hơn (thậm chí chỉ hơi tối) tầm nhìn sẽ bị hạn chế, tốt nhất bạn nên bật đèn pha ngay. Bạn có thể không cần bật đèn pha để nhìn thấy đường vào lúc này, nhưng các tài xế khác sẽ nhìn thấy bạn dễ hơn nếu đèn xe của bạn mở. (Đặc biệt khi mặt trời lặn phía sau bạn, làm mờ hình ảnh các xe đang tiến tới)

Ngoài ra, bạn cần biết tại một số khu vực Pháp luật quy định lái xe không mở đèn vào buổi tối hay buổi sáng có thể vi phạm pháp luật:

Ví dụ, tại California, bạn phải mở đèn trước khi mặt trời lặn nửa tiếng và sau khi mặt trời mọc nửa tiếng (và trong bất kỳ điều kiện nào làm giảm tầm nhìn).

Lái xe ô tô ban đêm

Hướng dẫn lái xe ô tô ban đêm đơn giản nhất

2.Giảm tốc độ của xe lại.

Do tầm nhìn ban đêm bị hạn chế hơn nhiều so với ban ngày, do đó bạn cần nhiều thời gian hơn để quan sát thấy và phản ứng với các mối nguy hiểm, khách bộ hành và các chướng ngại vật khác. Theo quy tắc chung, lái xe ban đêm yêu cầu tốc độ chậm hơn so với lái xe ban ngày. Vì bạn khó kiểm soát được các mối nguy hiểm ở trên đường nhưng chúng ta lại kiểm soát được việc lái xe của mình, nên cách tốt nhất là hãy lái xe chậm lại để bạn có nhiều thời gian hơn để quan sát, phản ứng với các vấn đề có thể xảy ra. Bạn không nên chạy nhanh hơn khả năng chiếu sáng của đèn — nghĩa là bạn chạy quá nhanh đến mức không thể dừng xe trong khoảng cách được đèn chiếu sáng trước mặt.

Kỹ thuật cơ bản để lái xe an toàn ban đêm đó là: “Giới hạn tốc độ trên biển báo là tốc độ cao nhất có thể đạt được mà pháp luật cho phép — tuy nhiên nó không đảm bảo khi bạn lái xe với tốc độ đó mà vẫn an toàn”. Cho nên bạn hãy lái xe chậm hơn giới hạn tốc độ trên biển báo khi tầm nhìn của bạn bị hạn chế, đặc biệt khi bạn đang lái xe đi vào đường quang co  hay chạy xe lên dốc lúc đó tầm nhìn sẽ bị cản trở nhiều hơn. Đồng thời nên cho phép các xe khác vượt qua khi cần thiết và đảm bảo an toàn.

Lái xe ô tô ban đêm

Cách lái xe ô tô ban đêm

>>>Tìm hiểu thêm về: [Sự Thật] Học viên Đánh giá Năng lực dạy Lái Xe và thi bằng lái xe của Trường dạy lái xe Việt Úc

3.Cảnh giác với các tài xế mệt mỏi đặc biệt là các tài xe say rượu

Ban đêm thường có có nhiều tài xế say rượu và mệt mỏi hơn so với ban ngày. Theo thống kê năm 2020, lái xe trong tình trang say xỉn, mệt mỏi vào ban đêm đã gây ra số tai nạn nhiều hơn gấp bốn lần so với ban ngày. Khi lái xe trong tình trạng say rượu hay mệt mỏi dễ dẫn đến buồn ngủ hay có hành vi liều lĩnh làm mất kiểm soát và làm giảm tốc độ, khả năng phản ứng của tài xế. Từ đó lái xe quá tốc độ quy định, chạy lấn đường thậm chí có thể chạy ngược chiều, do đó bạn nên chú ý quan sát khi thấy các xe chạy lạng quạng trên đường thì nên điều khiển xe với tốc độ chậm vào bên lề đường đồng thời tạo một khoảng cách an toàn và tránh xa họ.

Lưu ý: vào những ngày cuối tuần thường có nhiều tài xế say xỉn hơn so với các buổi tối trong tuần vì nhiều người thích bắt đầu kỳ nghỉ cuối tuần bằng một hay hai cốc bia. Đặc biệt trong các kỳ nghỉ lễ tết, bạn nên đề cao cảnh giác và thận trọng khi lái xe trong những ngày này.

Lái xe ô tô ban đêm

Kinh nghiệm lái xe ban đêm

4. Hãy nghỉ giải lao khi có thể để chống lại mệt mỏi, căng thẳng khi lái xe.

Khi lái xe trên một quãng đường dài nhất khi là trong đêm các lái xe sẽ thường gặp  tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, buồn ngủ. Căng thẳng, mệt mỏi, buồn ngủ khi lái xe có thể gây ra các rủi ro tương tự như khi say xỉn, bao gồm giảm nhận thức, thời gian phản ứng chậm hơn, thường xuyên trong trạng thái “lơ mơ”, đánh võng trên đường, và v.v…Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thường xuyên dừng xe ở một trạm dừng chân gần nhất và tạo cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi, ăn uống hoặc uống cà phê, thư giãn, hoàn toàn từ đó lấy lại sự tập trung trước khi tiếp tục hành trình.

Lưu ý: Khi bạn quá mệt đến mức không thể đảm bảo lái xe được an toàn chẳng hạn như bạn thường xuyên phải nheo mắt thì hãy điều khiển xe tấp vào lề đường hoặc tìm một chỗ nghỉ để chợp mắt một chút. An toàn là trên hết để tránh phải hối tiếc khi các rủi ro, nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng từ việc ngủ gật khi cầm lái gây ra, dù là chỉ vài giây, sẽ còn đáng lo hơn nhiều so với sự bất tiện vì đến muộn.

Lái xe ô tô ban đêm

Học lái xe ban đêm

 1. Đề phòng, cảnh giác khi có biển báo động vật nhất là khu vực nông thôn:

Tình trạng động vật băng qua đường cực kỳ nguy hiểm vào ban đêm. Khi lái xe với tốc độ cao bạn sẽ rất khó quan sát thấy động vật trên đường có ít đèn chiếu sáng và các vụ va chạm với động vật kích thước lớn như trâu, bò có thể nguy hiểm đến tính mạng hoặc gây ra thiệt hại lớn (đối với con người, động vật cùng phương tiện). Hãy cảnh giác và thận trọng ở những nơi trâu, bò, dê, … hay các động vật khác có khả năng băng qua đường (như đi qua các khu vực nông thôn). Chú ý các biển báo động vật ở trên đường đồng thời lái xe giảm tốc độ cho phù hợp.

Trường hợp bạn nhìn thấy động vật phía trước thì tốt nhất là không điều khiển lách xe. Mặc dù đó là phản xạ đầu tiên của bạn, nhưng lách xe thật ra là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chấn thương và tử vong trong các tai nạn va chạm với động vật như trâu, bò.  Thay vào đó, bạn nên giảm tốc độ tối đa bằng cách nhấn phanh và có thể để xe va chạm với con vật đó.

Một mẹo nhỏ hữu ích để phát hiện phía trước có động vật  là quan sát tròng mắt của chúng. Vì chúng ta thường có thể nhìn thấy ánh sáng phản chiếu từ mắt chúng ở rất xa. Khi bạn thấy hai đốm sáng nằm gần nhau trong bóng tối phía trước, hãy lập tức điều khiển xe giảm tốc độ lại cho phù hợp.

lai xe ban dem 4

 1. Liên tục đảo mắt để quan sát xung quanh.

Khi lái xe ban đêm thì trạng thái “lơ mơ”, “quán gà” thường xuất hiện đây là vấn đề lớn đối với các tài xế lái xe ban đêm. Để duy trì sự tập trung, hãy liên tục đảo mắt quan sát xung quanh trong suốt quá trình lái xe. Thường xuyên mở rộng tầm mắt để quan sát đường thật kỹ để phát hiện các mối nguy hiểm tiềm tàng. Đảo mắt  nhìn qua hai bên và thỉnh thoảng kiểm tra gương để đảm bảo sự tỉnh táo với không gian xung quanh. Tuyệt đối tránh tình trạng tài xế chỉ tập trung vào vạch kẻ đường, điều này dễ dẫn đến lái xe dễ bị thôi mien vào tình trạng giảm nhận thức, phán đoán tình huống nguy hiểm tiềm ẩn.

Do lái xe về đềm thì không gian tương đối yên tĩnh kết hợp cùng với tính đồng điệu của bóng tối là nguyên nhân góp phần đưa tài xế vào trạng thái giống như bị thôi miên rất nguy hiểm. Mặc dù tài xế không hoàn toàn ngủ gật, tuy nhiên tình trạng xao nhãng, lơ mơ này có thể khiến khả năng phán đoán tình huống của bạn giảm kéo theo thời gian phản ứng chậm hơn với các vấn đề nguy hiểm khác. Cho nên tài xế hãy luôn luôn duy trì sự tỉnh táo và để cao sự cảnh giác.

Cuộc sống của bạn, của các tài xế và người khác phụ thuộc vào điều đó.

 

Lái xe ô tô ban đêm

Kỹ năng lái xe ô tô ban đêm

7.Áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn như khi lái xe vào ban ngày.

Điều này là hiển nhiên nhưng cũng cần nhắc lại rằng tất cả các biện pháp phường ngừa đảm bảo an toàn khi lái xe mà bạn áp dụng vào ban ngày cũng đặc biệt quan trọng khi lái xe vào ban đêm như: Thắt dây an toàn, điều chỉnh ghế ngồi và gương chiếu, hệ thống đèn tín hiệu, để điện thoại vào vị trí thuận tiện, dễ dàng quan sát, và tập trung lái xe trong xuốt quá trình lái xe. Áp dụng biện pháp an toàn đơn giản này sẽ góp phần giúp bạn lái xe an toàn hơn dù là ban ngày hay ban đêm.

lai xe ban dem 6

II. Cải thiện tầm nhìn khi lái xe

1.Hệ thộng đèn pha, gương và kính chắn gió đảm bảo luôn ở trạng thái tốt nhất.

Hệ thống đèn pha là đường sinh mệnh quan trọng nhất khi bạn lái xe ban đêm. Nếu đèn pha không hoạt động tốt nghĩa là bạn đang tự làm tăng cao khả năng nguy cơ gặp tai nạn. Bạn hãy đảm bảo giữ đèn pha luôn sạch sẽ bằng cách lau rửa vài tuần/lần, thói quen này sẽ giúp tăng cường độ sáng của hệ thống đèn pha. Thường xuyên kiểm tra hẹ thống đèn điện, khi đèn pha bị cháy hay bị hỏng bạn hãy thay ngay trong ngày và tuyệt đối tránh lái xe vào ban đêm đến khi đã thay được đèn pha.

Chú ý rằng khi lái xe với hệ thống đèn pha không hoạt động là trái quy định của pháp luật.

Mặt khác để có tầm quan sát (tầm nhìn) tốt nhất khi lái xe, bạn nên vệ sinh kính chắn gió, cửa sổ và gương chiếu hậu sạch sẽ tối đa. Hạn chế tối đa sử dụng tay để lau kính chắn gió, cửa sổ và gương chiếu hậu vì dầu nhờn tự nhiên trên da dễ để lại vết mờ dẫn đến hạn chế thậm chí che khuất tầm nhìn. Thay vì sử dụng tay, bạn nên dùng khăn mềm sợi mịn.

Lái xe ô tô ban đêm

Lái xe ô tô ban đêm

2. Sử dụng chế độ đèn pha hợp lý trong quá trình lái xe.

Đèn pha là loại đèn được đặt ở phía trước xe với cường độ ánh sáng lớn nhằm mục đích giúp cho người lái xe dễ dàng quan sát các chướng ngại vật từ xa hay các biển báo giao thông quan trọng dù đang ở trong tốc độ cao. Đèn pha nên được sử dụng khi bạn lái xe trên đường rất tối, khu vực có tầm nhìn thấp và không có nhiều xe trên đường đặc biệt là trong đêm tối. Mặt khác đèn pha lại dễ làm cho xe đi ngược chiều bị chói, lóa, dẫn đến hạn chế tầm nhìn từ đó dễ gây ra nhiều nguy hiểm, cho nên tài xe nên sử dụng đèn pha khi cần thiết theo quy định.

Bạn hãy nhớ tắt chế độ đèn pha sang đèn cốt khi đang lái xe phía sau xe khác hoặc có xe đang tiến về phía mình. Trong trường hợp này, cường độ ánh sáng mạnh của đèn pha có thể làm cho tài xế xe kia bị quáng, từ đó dễ khiến họ khó đảm bảo lái an toàn.

Nếu trong trường hợp bạn đang quẹo xe tại khúc cua hay đang chạy xe lên dốc thì khi bắt đầu thấy tia sáng đèn của xe khác đang chạy tới, bạn hãy chuyển từ đèn pha sang đèn cốt trước để tài xế xe đó không bị quáng đột ngột.

Đèn cốt là đèn chiếu gần được dùng để quan sát rõ các chướng ngại vật trong khoảng cách gần từ 3-5m, nó giúp lái xe bám đường tốt hơn. Nhưng khi điều khiển với tốc độ cao, thì loại đèn cốt hạn chế tầm chiếu sáng, làm cho cho tài xế bị hạn chế tầm quan sát.

Hệ thống đèn sương mù thì có ánh sáng vàng và được đặt dưới gầm của xe ô tô, loại đèn này hoạt động tốt trong môi trường có nhiều sương mù, nó giúp cho tài xế quan sát đường và chướng ngại vật rõ hơn trong điều kiện tầm nhìn bị che khuất.

Lái xe ô tô ban đêm

Lái xe đường đèo ban đêm

Chú ý:

– Khi điều khiển xe trong thành phố hay các khu vực đông dân cư, bạn nên chuyển từ đèn pha sang đèn cốt để có thể dễ dàng quan sát các vật thể phía trước.

– Việc chuyển đổi sử dụng giữa sử dụng đèn pha và đèn cốt là cực kỳ quan trọng, bạn phải đảm bảo sự chuyển đổi sử dụng 2 loại đèn này hợp lý để đảm bảo tầm nhìn đồng thời không gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác.

– Khi chạy xe trên đường cao tốc mà có dải phân cách cao, bạn nên sử dụng đèn pha để tầm nhìn hiệu quả nhất. Còn những đoạn đường quốc lộ không có dải phân cách thì chỉ nên chuyển về cốt khi gặp các xe khác đi ngược chiều.

– Trong trường hợp nếu bạn chạy xe đường dài với một khoảng thời gian dài thì nên chuyển từ đèn pha về đèn cốt điều này sẽ giúp giảm căng thẳng và mắt bớt căng cứng khi lái xe. Đồng thời khi bạn cần vượt xe cùng chiều thì việc nháy đèn pha để xin đường là việc nên làm.

3. Cân nhắc điều chỉnh đèn pha.

Thỉnh thoảng đèn pha của xe được lắp đặt hướng cúp xuống nhiều hơn mức cần thiết hay không được căn chỉnh để lắp đặt đối xứng hoàn toàn. Đèn pha có sáng như thế nào thì cũng không hữu ích khi chưa được lắp ở góc phù hợp để chiếu sáng tối đa cho mặt đường phía trước. Nếu đã bật đèn pha mà bạn nhìn thấy đèn chiếu sáng không tốt vào ban đêm thì bạn nên điều chỉnh lại vị trí của đèn, vì việc điều chỉnh đèn pha khá nhanh với chi phí thấp điều đó sẽ giúp bạn lái xe đảm bảo an toàn hơn.

lai xe ban dem 9

4. Nhìn về một bên đường khi bị đèn pha của xe khác chiếu chói.

Thông thường những xe đi ngược hướng giống như việc bạn làm với họ. Tuy nhiên nếu có một số phương tiện không làm vậy thì hãy giảm tốc độ và liếc qua bên đường khi những chiếc xe đó đi tới, vì ánh sáng mạnh có thể khiến bạn bị choáng trong giây lát. Như thế sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng bởi chúng và nhanh chóng lấy lại tầm nhìn để đảm bảo an toàn.

Nếu một chiếc xe phía sau bạn đang sử dụng đèn pha có cường độ ánh sáng cao làm bạn khó chịu, hãy thử điều chỉnh gương chiếu hậu để tránh ánh sáng chói vào mắt làm khuất tầm nhìn. Nếu cần, bạn thậm chí có thể di chuyển gương để chiếu ánh sáng lại vào người lái xe và cảnh báo anh ta về lỗi lầm của mình.

Về nguyên tắc chung, các xe đi ngước chiều sẽ chuyển về đèn cốt khi bạn đi tới gần cũng như cách bạn sẽ làm khi thấy họ. Đáng tiếc là có một số tài xế không phải lúc nào cũng nhớ việc làm này. Nên nếu có xe ngược chiều vẫn bật đèn pha, thì hãy đừng nhìn vào họ vì ánh sáng mạnh từ đèn phá có thể làm cho bạn bị choáng thậm chí bị mù trong giây lát. Vì thế, bạn hãy giảm tốc độ phù hợp và liếc nhìn sang bên phải của làn đường đồng thời vẫn duy trì tầm quan sát rộng để đề phòng các mối nguy hiểm. Cách liếc nhìn này sẽ giúp bạn duy trì cảnh giác cao với các mối nguy hiểm xung quanh, trong khi vẫn giữ được tầm nhìn rộng.

Lái xe ô tô ban đêm

Học lái xe ban đêm

Còn trong tình huống xe cùng chiều phía sau mở đèn pha thì bạn nên điều chỉnh gương chiếu hậu để hướng ánh sáng đèn khỏi chiếu vào mắt bạn.

5. Xem xét lắp thêm đèn sương mù gần mặt đất.

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển vào ban đêm và khu vực đó thường có sương mù dày đặc hay thời tiết thất thường thì việc cân nhắc thêm các loại đèn sương mù chuyên dụng là điều đáng để cân nhắc. nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về vấn đề này, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhé.

Nếu công việc của bạn thường phải lái xe vào ban đêm trong thời tiết có nhiều sương mù thì bạn nên cân nhắc xem xét đầu tư lắp thêm một cặp đèn sương mù. Loại đèn này thường được lắp thấp bên trên thanh chắn phía trước để chiếu sáng tối đa diện tích mặt đường. Nhưng mỗi dòng xe lại phù hợp với các loại đèn khác nhau, do đó bạn nên tham khảo ý kiến với chuyên gia ô tô trước khi lắp đặt.

Chú ý: Đừng sủ dụng đèn pha khi lái xe trong vùng có sương mù. Do các hạt nước tạo thành sương mù có thể gây phản chiếu ánh sáng ngược về phía bạn từ đó làm cản trở tầm nhìn nhiều hơn là khi hoàn toàn không bật đèn.

Lái xe ô tô ban đêm

Lái xe ô tô ban đêm

>>>Xem thêm video Học lái xe ô tô hạng B2, hạng B1 tại đây:

6. Nếu tài xế đeo kính thì nên sử dụng kính có lớp chống phản quang:

Nếu tài xế lái xe đeo kính thì nên sử dụng kính có lớp chống phản quang. Vì đèn xe của các xe ngược chiều (nhất là đèn pha) có thể gây ra chói lóa, nhòe mắt, cản trở tầm nhìn đối với người đeo kính. Đôi khi kính còn có thể gây phản chiếu ánh sáng tới và khiến người đeo bị chói mắt. Để tránh bị chói mắt, cản trở tầm nhìn đối với người đeo kính, tài xê nên đeo kính áp tròng hoặc sử dụng kính có lớp phủ chống phản quang sẽ đàm bảo an toàn hơn khi lái xe.

Nếu bạn đã đầu tư mua kính lái xe ban đêm là loại kính đặc biệt chống lóa thì hãy luôn để sẵn trong xe để sử dụng khi cần.

Kính lái xe ban đêm

Kính lái xe ban đêm

III. Thưởng thức những chuyến chạy lái xe ban đêm

1.Giữ tỉnh táo tránh buồn ngủ khi lái xe về ban đêm bằng cách trò chuyện với hành khách.

Hãy giữ tỉnh táo tránh buồn ngủ bằng cách trò chuyện bạn đồng hành hay hành khách trên xe. Khi bạn đã nắm vững các nguyên tắc kỹ năng cơ bản để lái xe an toàn ban đêm thì trải nghiệm lái xe về đêm có thể là một cảm giác thú vị và thoải mái, đặc biệt nếu bạn tận dụng tối đa các cơ hội giải trí cũng giúp bạn lái xe an toàn:

Ví dụ, khi bạn điều khiển xe mà có người bạn đồng hành hay hành khách trên xe, bạn có thể nói chuyện, chia sẻ cùng với người đó. Nói chuyện, chia sẻ với người khác là một trong các cách tuyệt vời để giảm bớt, xua tan sự mệt mỏi khi lái xe đồng thời giúp bạn thư giãn và tỉnh táo do không gian yên tĩnh về đêm dễ gây ra cảm giác buồn ngủ cho tài xế.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý không tập trung quá nhiều vào cuộc trò chuyện, vì khi tham gia vào một cuộc tranh luận sôi nổi có thể khiến bạn mất tập trung vào nhiệm vụ quan trọng nhất chính là lái xe an toàn.

lai xe ban dem 13

2. Nghe nhạc.

Lái xe ban đêm có thể là một khoảng thời gian tuyệt vời để thưởng thức các bản nhạc, những giai điệu yêu thích của bạn. Một số người thích nghe nhạc trữ tình, người thích nhạc trẻ hay nhạc disco, trong khi lại có những người khác thích giai điệu mạnh mẽ của nhạc rốc. Chưa có tiêu chuẩn chọn loại nhạc nào gọi là “thích hợp” để nghe vào ban đêm, còn chọn dòng nhạc nào là tùy vào sơt thích của bạn. Tuy nhiên việc nghe các bản nhạc sôi động và hào hứng sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn trên cả chặng đường chạy xe ban đêm.

lai xe ban dem 14

3. Lái xe ghé thăm các điểm tham quan về đêm.

Lái xe vào ban đêm đôi khi là cách để bạn có thể tiếp xúc với nhiều người và sự vật ở những nơi sôi động và thú vị chỉ có về đêm.

lai xe ban dem 15

Ví dụ, hầu hết các trung tâm ở thành phố lớn chỉ thật sự “sống” vào ban đêm và nhộn nhịp với những hoạt động chỉ có về đêm. Thậm chí các khu vực nông thôn cũng có những “hương vị”, hoạt động văn hóa ẩm thực đặc thù vào ban đêm. Mỗi cung đường khác nhau sẽ có sự khác biệt, do đó bạn cần tập trung, tỉnh tảo để quan sát ngắm nhìn các địa điểm hấp dẫn. Trường hợp bạn phải nghỉ ngơi thường xuyên để chống lại mệt mỏi thì nên cho mình nhiều cơ hội tạm dừng hành trình và tham khảo những gợi ý có thể bạn quan tâm sau:

 • Ăn uống/đi chơi đêm (chu ý: không uống rượu bia và lái xe)
 • Trạm dừng đỗ xe / nghỉ ngơi
 • Cung đường đẹp và có vị trí ngắm cảnh
 • Sân bãi rộng có nhiều hoạt động vui chơi
 • Điểm tham quan
 • Khu vực cắm trại
 • Nhà hàng, rạp chiếu bóng v.v… phục vụ khách ngồi trong ô tô

4.Tận hưởng sự yên tĩnh lái xe về đêm một cách có trách nhiệm.

lai xe ban dem 16

Lái xe vào ban đêm mang lại trải nghiệm thú vị khác. Với tiếng động cơ phát ra rõ ràng đều và êm và đều, kết hợp không gian yên tĩnh cũng bóng tối xung quanh, làm cho tài xế có cảm giác lái xe giống như đang bay trong không gian. Lái xe ban đêm mang lại cảm giác thích thú và thậm chí là huyền bí đối với một số người, đó là một trong những niềm vui đơn giản nhưng hấp dẫn nhất. Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một buổi tối lái xe êm đềm, thú vị, tuy nhiên tuyệt đối đừng quên tập trung vào điều quan trọng nhất là lái xe an toàn. Hãy luôn nhớ rằng bất kỳ một sự xao nhãng dù nhỏ nhất trong khi lái xe có thể gây ra tai nạn chết người (đặc biệt là lái xe về ban đêm), do đó bạn phải tập trung nhìn đường, tập trung quan sát xung quanh. Khi bạn tự tin vào kỹ năng lái xe an toàn của mình, bạn có thể vừa thư giãn và vừa tận hưởng chuyến đi một cách có trách nhiệm!

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe vào ban đêm cho các tài mới của Dạy lái xe Việt Úc đã giúp bạn có thêm những kiến thức, kỹ năng bổ ích cho những chuyến xe đêm luôn đảm bảo an toàn.

5. Vậy đăng ký học lái xe và thi bằng lái xe ở đâu thì tốt nhất?

* Hệ thống GPLX ô tô tại Việt Nam hiện tại có rất nhiều hạng: bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C, D, E, FC căn cứ vào nhu cầu và mục đích của bạn mà lựa chọn học lái xe hạng nào cho phù hợp xem nên học bằng lái xe ô tô hạng nào .

* Nếu bạn muốn học lái xe ô tô thì Trường Việt Úc là địa chị đào tạo thi bằng lái xe đáng tin cậy, uy tín chất lượng nhất Miền Bắc để bạn gửi chọn niền tin, bạn nên đăng ký học lái xe ô tô hạng B1, B2, C tại đây.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi
   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *