Hướng dẫn 11 bài thi sa hình ô tô đậu 100%

Bài 1: Xuất phát

Anh/Chị nhận xe chỉnh ghế, gương trái, gương phải sao cho thoải mái nhất. Hạ thắng tay và cho xe tới trước vạch xuất phát. Bật xi nhan trái khi ngay hiệu lệnh báo “ Xuất phát”
Từ khi có tín hiệu “Xuất phát” thì thời gian bài thi bắt đầu tính. Cho xe chạy từ từ vừa qua cột có biển hiệu “ Xuất phát” nghe một tiếng “tu” thì tắt xi nhan trái ngay. Nếu chậm sẽ bị trừ 5đ.

Bài thi sát hạch lái xe ô tô

Lưu ý: Khi cho xe bắt đầu chạy nhả côn thật chậm nếu nhả nhanh sẽ bị chết máy.

Những lỗi bị trừ điểm: Không thắt dây an toàn, không bật đèn xi nhan trái khi xuất phát, không tắt đèn xi nhan trái ở khoảng cách 5m sau vạch xuất phát, quá 20 giây kể từ khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng) không đi qua vạch xuất phát bị truất quyền thi.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Đối với bài thi dừng xe cho người đi bộ, các sân thi thường “giúp” học viên bằng cách đánh dấu sẵn bằng vạch đỏ trên vỉa ba-toa hoặc ngay trên mặt đường. Bạn chỉ cần cho xe chạy thật chậm khi nào vị trí đã đánh dấu thì dừng lại, tầm 3s sẽ cho xe tiếp tục tới bài tiếp theo.

bai 2 dung xe nhuong duong cho nguoi di bo 2

Dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm. Dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. Đỗ già quá (chạm vào vạch trắng) hoặc non quá (quá xa vạch trắng) đều bị trừ 5 điểm.

Xem thêm: GPLX hạng B1 điều khiển được những loại xe nào?

Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Đối với bài thi này chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng lấy full điểm bài này vì rất có thể bạn sẽ bị vượt quá vạch đỗ, dẫn đến bị trượt ngay.
Thông thường bài này bạn có thể dừng sớm, khi xe báo tiếng “tu” bắt đầu tính giờ bạn có thể dừng xe ngay.

Sau đó nhìn vào đồng hồ tốc độ động cơ bắt đầu nhả côn từ từ khi kim đồng hồ khoảng 1500 – 1700 vòng bạn sẽ cảm thấy xe muốn trượt lên thì thả thắng chân chuyển sang đạp nhẹ chân ga.

Nếu đạp nhẹ chân ga mà xe vẫn đứng nguyên không di chuyển lên cũng như trượt xuống thì chỉ cần nhả nhẹ 1 xíu chân côn xe sẽ di chuyển. Giữ chân côn và ga cho đến khi lên dốc.

Lưu ý: Không được đạp mạnh chân ga vượt quá 4000 vòng. Không được nhả hết côn đạp ga xe sẽ tắt máy và trượt dốc ngay.

Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc (vệt bánh xe hay còn gọi là hàng đinh)

Bài thi này rất nhiều bạn bị mất 5 điểm ở phần này do không đưa bánh xe đi vào giữa 2 hàng đinh. Mỗi sân tập sẽ có một cách canh khác nhau.
Ở đây mình sẽ hướng dẫn canh ở sân thi sát hạch Việt Úc. Ở phần đường có hàng đinh nằm bên phải bạn sẽ thấy phần giao nhau của 2 vạch sơn đỏ và trắng trước mặt. Bạn chạy xe sao cho người mình, vô lăng và phần giao nhau đó thành 1 đường thẳng thì bánh xe sẽ ở giữa hàng đinh.

Sau khi vượt qua hàng đinh sẽ đến đường hẹp vuông góc.
Đối với bài này khi bạn đánh lái xong khi thẳng xe thì nên dừng xe lại để trả lái để tránh trường hợp trả lái không kịp. Sau khi trả thẳng lái thì cho xe từ từ chạy và đánh lái như bình thường. Những bạn nào đã quen rồi thì không cần phải dừng lại và trả lái luôn tùy vào tay lái của mỗi người nhưng cũng không nên chủ quan.

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu giao thông

Chúng ta sẽ có 4 lần đi qua ngã tư có tín hiệu đền giao thông trong đó có 2 lần đi thẳng, một lần rẻ trái và một lần rẻ phải. Lần nào rẻ trái và rẻ phải thì mình phải xi nhan. Khi bạn chuẩn bị tới ngã 4 có tín hiệu đèn nếu như đèn đỏ chuẩn bị sang xanh thì chạy chậm khi đèn chuyển sang xanh thì đi luôn.

bai 5 lai xe qua nga tu co den tin hieuXem thêm: Các lỗi bị trừ điểm ở bài 5
Còn nếu vừa mới đèn đỏ thì bạn nên dừng trước vạch vàng khoảng 1m. Đèn còn 3 – 4 giây nữa chuyển sang xanh thì có thể từ từ nhả côn xe cho xe lăn bánh và đèn xanh thì qua luôn.

Bài 6: Đường vòng quanh co

Bài thì này chỉ cần chạy chậm và đánh lái thôi, nếu cảm thấy mình đánh trả lái không kịp thì có thể dừng xe để trả lái và cho xe chạy tiếp (không được để xe tắt máy).

cach lai xe qua duong vong quanh co hinh anh 1
Một yếu tố nữa là đi đường vòng quanh co phải đúng với cấp hạng mình đang thi là B hay C.

Bài 7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Đây là bài thi mà mọi người hay gọi là cho xe vào chuồng. Đối với bài thi này bạn cho xe chạy chậm, bám sát lề đường bên trái bánh xe cách lề đường tầm 20 – 30cm.
Khi vai của bạn vuông góc với tâm cửa chuồng thì đánh lái hết trang phải, nhìn vào kính trái sao cho thân xe và đường ngang cửa chuồng tạo 1 góc 45 độ thì dừng lại. Đánh lái hết sang trái và lùi xe sao cho thân xe song song với 2 bên chuồng thì dừng lại trả thẳng lái và lùi tiếp thật chậm nghe đồng hồ có tiếng “tu” thì dừng lại vào số 1 cho xe ra khỏi chuồng.

Đối với bài này đôi lúc bạn làm chưa chuẩn dẫn đến xe không song song với 2 bên chuồng khi đi học thực hành thầy sẽ hướng dẫn cho học viên cách sửa sai nhanh chóng. Vì bài này chỉ được phép làm trong vòng 2 phút.

Bài 8: Dừng xe nơi có đường sắt chạy qua

Sau khi vượt qua bài ghép dọc thì trước khi đến bài dừng xe nói có đường sắt chạy qua bạn sẽ đến ngã tư có tín hiệu đèn, lúc này bạn rẽ trái nhớ xi nhan. Không xi nhan mất 5 điểm.
Khi rẽ trái xong bạn cũng nên chạy chậm vì đoạn này dễ có tín hiệu dừng khẩn cấp.
Đối với bài này thì bạn chỉ cần chạy chậm, khi nào có tín hiệu “tinh toong” thì dừng lại ở vạch vàng và khi nghe đồng hồ “tu” thì đi tiếp.

Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Ở đoạn đường này có 3 biển: biển đầu tiên chỉ dẫn đổi số tăng tốc, biển thứ 2 hiệu lệnh tốc độ tối thiểu 20 km/h, biển thứ 3 biển tốc độ tối đa cho phép dưới 20km/h. Trước khi tới biển chỉ dẫn đổi số tăng tốc bạn nên cho thêm một chút ga nhưng vẫn bảo đảm tốc độc dưới 20km/h.
Khi xe chạy đến biển đổi số tăng tốc nghe 1 tiếng “tu” thì tăng số, nhả côn, nhấn hết ga cho xe chạy lên trên 20km/h. Khi qua biển hạn chế tốc độ tối thiểu thì giảm ga có thể dừng lại trước biển thứ 3.
Sau khi kết thúc bài này, bạn cũng nên chạy chậm vì đoạn này dễ có tín hiệu dừng khẩn cấp.

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài này bạn cũng chỉ thực hiện trong vòng 2 phút. Đối với bài này bạn cần lưu ý là không đánh lái phải, chỉ đánh lái trái và trả thẳng lái.

Sau khi vượt qua bài ghép ngang thì bạn sẽ đến ngã tư có tín hiệu đèn, lúc này bạn rẽ phải nhớ xi nhan. Không xi nhan mất 5 điểm.

Bài 11: Kết thúc

Cuối cùng là bài kết thúc đơn giản chạy trên một đường thẳng và nhớ bật xi nhan phải khi kết thúc là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *