BÍ KÍP HỌC LÁI XE VÀ SÁT HẠCH LÁI XE ĐỖ 100%!

BÍ KÍP HỌC LÁI XE VÀ SÁT HẠCH LÁI XE ĐỖ 100%!

     Học lái xe ô tô có thế bắt đầu từ hạng B1 hoặc hạng B2 hoặc hạng C  trước khi muốn nâng hạng D, E, F hoặc FC. 60% – 80% người học cảm thấy lo lắng, đặc biệt là phụ nữ. Ở bài viết này Học lái xe Việt Úc xin chia sẻ bí quyết của việc học và thi bằng lái xe để các bạn tự tin hơn trước khi tham gia kỳ thi sát hạch cấp GPLX.

Sau đây hãy cùng tôi phân tích để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất trước khi quyết định học thi bằng lái nhé! Hãy theo dõi bài viết này để được nghe tư vấn học lái xe | dạy lái xe  từ các chuyên gia nhé!

I. Chọn nơi đào tạo lái xe  | dạy lái xe uy tín, chất lượng

Đây là bước rất quan trọng, bạn tuyệt đối không được chủ quan trong việc chọn lựa trung tâm đào tạo lái xe. Để đảm bảo có kết quả thi tốt, lái xe an toàn, cần chú ý đến các yếu tố khi xem xét chọn nơi đào tạo lái xe:

  • Yếu tố thời gian: Đa số những người học lái xe đều bận việc do đó nên chọn nơi đào tạo có thời gian phù hợp với quỹ thời gian của bạn.;
  • Yếu tố cơ sở hạ tầng: Cần kiểm tra đánh giá chất lượng sân bãi có đáp ứng cho việc thực hành không? Ngoài ra còn xét đến chất lượng xe tập, các trang thiết bị giảng dạy và thực hành… Bạn nên bỏ chút thời gian đến tận nơi khảo sát hay tìm hiểu và hỏi ý kiến của những học viên cũ của trung tâm đó để đánh giá chính xác.
  • Đặc biệt là yếu tố Pháp lý: Bạn cần liên hệ với những trung tâm uy tín, chất lượng và phải được Sở GTVT hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp phép hoạt động.

tai-sao-nen-hoc-bang-lai-xe-cang-som-cang-tot

II. Học và thi lý thuyết

kinh nghiệm học lái xe và thi sát hạch lái xe

Kinh nghiệm học và thi sát hạch lái xe không bao giờ trượt

Phần lý thuyết quyết định 50% kết quả thi của bạn. Bộ đề bao gồm 600 câu hỏi quả là khó nhằn đối với những người không có thời gian để học và nhớ. Vậy có cách nào cho chúng ta tự tin bước vào phòng thi với lượng kiến thức lớn như vậy?

Dưới đây là một số mẹo để bạn chinh phục bài thi lý thuyết lấy bằng GPLX:

1. Học online hay luyện thi trực tuyến

          Đối với những người không có nhiều thời gian học lý thuyết thì có thể tham gia các lớp học online của trung tâm Miền Bắc hạy luyện thi trực tuyến ngay tại website laixehanam.com của trung tâm. Bạn cũng có thể tìm thấy thêm một số mẹo học lý thuyết để giúp bạn hoàn thành bài thi lý thuyết bằng lái xe B1, B2, C. Thực chất, đây là cách phân loại các câu hỏi có chung số đáp án vào một nhóm để người học dễ nhớ. Nhưng không phải câu hỏi nào áp dụng câu trả lời theo mẹo cũng đúng. Do đó, bạn không nên chủ quan và lệ thuộc vào phương pháp này.

2. Tận dụng tối đa các công cụ hỗ trợ

          Nhằm có được kết quả tốt nhất trong bài thi của mình, bạn nên sử dụng một số phần mềm và điện thoại thông minh để thực hành các file chứa câu hỏi dựa theo các từ khóa có sẵn trong thư mục tài liệu bổ trợ kiến thức lý thuyết thi lái xe B2. Việc học theo phần mềm sẽ giúp bạn kiểm soát kiến thức còn mơ hồ, chưa chắc chắn, khắc phục những câu hỏi thường không nhớ chính xác.

Sử dụng điện thoại thông minh tải những ứng dụng giúp bạn nắm bắt nhanh các kiến thức thi bằng lái xe. Từ đó bạn có thể luyện thi ở bất cứ đâu, thời gian nào bạn muốn. Điều cần lưu ý ở đây là lựa chọn ứng dụng nào phù hợp với bản thân, để bạn dễ tiếp thu, không khiến bạn cảm thấy bị nhàm chán.

3. Cần tỉnh táo trước các câu hỏi lốc ao (câu điểm liệt):

Bạn có thể học và luyện thi trực tuyến 60 câu điểm liệt tại đây

III. Học và thi thực hành lái xe 

Muốn nắm chắc chắn đạt số điểm thực hành cao nhất, ngoài việc phải chuyên cần trong các buổi học, bạn có thể nhờ giáo viên của trung tâm đào tạo lái xe bổ trợ thêm sau khi kết thúc các buổi học thực hành. Tất nhiên là bạn phải chi thêm phí. Để san sẻ chi phí ngoài lề này, bạn có thể rủ một số bạn học chưa vững tay lái cùng ở lại để nhờ giáo viên bổ túc thêm.

Trước khi thực hiện bài thi sát hạch lái xe trong hình và đường trường, bạn nên:

1. Kiểm tra kỹ khi được giao xe

          Trước khi bắt đầu kỳ sát hạch cấp GPLX hội đồng sát hạch thường kiểm tra một lượt những xe phục vụ công tác thi. Tuy nhiên, việc này cũng không thể ngăn chặn những sự cố đáng tiếc ập đến với bạn trong quá trình bạn thực hiện bài thi. Vì thế, để chắc chắn chiếc xe không làm bạn hỏng thi, bạn nên kiểm tra kỹ càng khi được giao xe

Nếu nhận thấy bất cứ trục trặc nào, bạn hãy báo cho hội đồng thi và yêu cầu đổi xe. Các bộ phận cần phải chú ý khi kiểm tra là: Lốp xe, lẫy điều khiển, gương chiếu hậu…

2. Kiểm tra xe lần nữa trước khi thực hiện phần thi thực hành lái xe 

         Trước khi cho xe xuất phát thực hiện bài thi, bạn nên kiểm tra lần cuối côn, phanh, ga, số, thử bật/tắt chìa khóa điện, xem đồng hồ xe hoạt động hiệu quả không.

3. Chỉnh lại ghế lái

         Trước khi thực hiện bài thi, ghế lái cần được chỉnh lại cho phù hợp với khổ người của mình. Gương cũng là bộ phận cần được điều chỉnh để giúp bạn quan sát rõ lốp sau cũng như vạch kẻ đường.

4. Chỉnh gương giữa (gương chiếu hậu)

          Gương giữa phải thu được toàn bộ khung cảnh đằng sau xe để bạn dễ dàng quan sát khi ngồi trong khoang cabin. Hãy điều chỉnh gương để tạo ra góc nhìn rộng nhất.

5. Cài dây đai an toàn (thắt dây an toàn)

        Đừng bao giờ quên thắt dây an toàn, bạn nên thắt dây an toàn trước khi bạn bắt đầu nổ máy. Bạn sẽ bị trừ 5 điểm khi nếu không thực hiện thắt dây an toàn.

6. Nhớ vị trí cần xi nhan

          Một trong những yếu tố cơ bản giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi sa hình, đường trường chính là bật xi nhan ở những vị trí cần thiết. Nhiều người hay bị trừ điểm ở những đoạn này. Việc nhớ các điểm cần bật đèn xi nhan sẽ giúp bạn chủ động hơn khi thực hiện phần thi của mình.

7. Một số lưu ý khi thực hiện bài thi lái xe:

Kinh nghiệm học và thi sát hạch lái xe không bao giờ trượt

 

Trên đây chỉ là một vài lưu ý nhỏ khi bạn học và thi bằng lái xe để bạn tránh gặp rủi ro, tiền mất tật mang. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được biết nhiều hơn về trung tâm đào tạo lái xe thì hãy đến với dịch vụ tư vấn của đào tạo lái xe Miền Bắc. Các chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên khoa học, chính xác về hạng xe cần học, phương pháp đào tạo, đội ngũ giáo viên dạy lái xe,…!

Mọi thông tin liên hệ:
Trường trung cấp nghề giao thông và xây dựng Việt Úc
Địa chỉ:
CS1: Tiên Tân, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam;
CS2: Đường Lê Công Thanh, Phường Minh Khai, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam;
CS3: Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam;
Tel: 02263.65.65.65 | 0911.333.108
Email: trvietuc@gmail.com

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Trường trung cấp nghề giao thông và xây dựng Việt Úc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *